Ngày nay mô hình kinh doanh lò bánh mì được rất nhiều người lựa chọn, bởi không chỉ giúp xoay vòng vốn nhanh mà còn đem lại lợi nhuận cao, vì mức tiêu thụ bánh mì ở Việt Nam luôn rất lớn. Tuy nhiên để có thể mở được một lò kinh doanh bánh mì ngoài nguồn vốn, mặt bằng thì máy móc, trang thiết bị làm bánh cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng cần được lưu tâm. Bởi phải trang bị máy móc thiết bị tốt và phù hợp thì mới có thể phục vụ tốt được nhu cầu kinh doanh.
Điện máy BigStar cung cấp đến quý khách hàng dây chuyền làm bánh mì phù hợp với nhiều quy mô cơ sở từ nhỏ đến lớn. Các sản phẩm với chất lượng cao cùng giá thành vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó các sản phẩm do BigStar cung cấp ra thị trường, khi đến tay khách hàng đều nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng.
Vì sao nên đầu tư dây chuyền làm bánh mì?
Quy trình làm bánh mì bao gồm các công đoạn: chuẩn bị nguyên liệu, trộn bộn, chia bột, se bột, ủ bột và cuối cùng là nướng bánh. Mỗi công đoạn đều cần thực hiện rất công phu, và mất rất nhiều thời gian.
Cụ thể, bước trộn bột cần đảm bảo bột được trộn đều, dẻo và mịn nên sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Giai đoạn ủ bột cũng rất quan trọng. Nhiệt độ và độ ẩm nếu không chuẩn, có thể ảnh hưởng tới độ nở bột và khiến bánh sau khi nướng không đạt được chất lượng như mong muốn.
Ngoài ra, khi kinh doanh bánh mì, yếu tố mỹ quan cũng rất quan trọng. Mỗi ổ bánh mì nên có kích thước và hính dáng đồng đều nhau. Vì thế, công đoạn chia bột và se bột cũng cần được thực hiện chính xác tỉ mỉ. Nếu chia bột không đều, kích thước bánh sẽ khác nhau dễ dấn tới việc bánh chín không đồng nhất trong quá trình nướng.
Trên thực tế, ngoại trừ công đoạn nướng bánh cần phải dùng tới lò nướng. Còn lại các bước trộn bột, chia bột, se bột và ủ bột có thể được làm thủ công. Tuy nhiên, cách này thường chỉ được dùng khi bạn cần làm số lượng bánh không quá nhiều, để sử dụng trong gia đình. Với những mô hình kinh doanh, lượng bánh mì cần làm mỗi ngày thường khá lớn. Vì thế, việc sử dụng máy móc hỗ trợ là điều rất cần thiết. Không chỉ để đem lại hiệu suất cao mà còn đảm bảo chất lượng bánh làm ra.
Dây chuyền máy móc làm bánh mì gồm những thiết bị nào?
Dây chuyền máy móc cho lò bánh mì bao gồm các thiết bị sau: Máy trộn bột, máy chia bột, máy se bột, tủ ủ bột và lò nướng bánh. Tính riêng từng loại thiết bị cũng có rất nhiều mẫu mã với các mức công suất khác nhau từ nhỏ tới lớn.
Tuy nhiên, đối với những khách hàng có ít vốn, không thể mua trả góp cũng không đủ để đầu tư nguyên 1 dây chuyền thì có thể mua trước 3 thiết bị: Máy trộn bột – Tủ ủ bột bánh mì – Lò nướng bánh mì.
Máy trộn bột
Trộn bột là công đoạn đầu tiên trong dây chuyền làm bánh mì, đối với những cơ sở nhỏ, công suất làm bánh ở các cơ sở này cũng thường không quá lớn. Thông thường, số lượng bánh bán mỗi ngày rơi vào khoảng 500 chiếc hoặc có thể ít hơn. Có thể đầu tư máy trộn bột có công suất từ 8 – 12kg bột dẻo mỗi lần trộn. Nhờ động cơ mạnh mẽ và càng đánh chắc chắn, máy trộn bột chỉ mất 8 – 10 phút để có được thành phẩm bột dẻo, mịn.
Còn đối với những cơ sở có quy mô lơn, sản xuất số lượng bánh mỗi ngày từ 1000 tới 2000 bánh mỗi ngày và thậm chí nhiều hơn. Để đảm bảo sản lượng bánh như thế này, mỗi công đoạn làm bánh cần được thực hiện nhanh chóng và tối ưu nhất. Nên đầu tư bánh trộn bột có công suất trộn từ 20kg trở lên. Máy trộn bột có thiết kế hiện đại với cách sử dụng đơn giản giúp bạn dễ dàng thao tác vận hành. Nhờ đó, sẽ tiết kiệm tối đa thời gian cũng như sức lao động so với việc nhào bột bằng tay truyền thống. Những vẫn đảm bảo được bột trộn dẻo, mịn đạt yêu cầu.
Máy chia bột
Với các cơ sở nhỏ, sản xuất số lương bánh ít có thể chia bột bằng cách làm thủ công để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên với số lượng bánh hàng nghìn chiếc, công đoạn này cần được xử lý bằng máy để tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa quy trình sản xuất. Bên cạnh đó, sử dụng máy chia bột còn giúp bạn chia khối bột thành cách phần bằng nhau một cách chính xác hơn nhiều so với làm bằng tay.
Hiện nay, máy chia bột được sử dụng phổ biến nhất là máy chia bột tự động 36 phần. Để vận hành, bạn chỉ cần lấy lượng bột vừa đủ đặt vào khay chia bột. Sau đó bạn đặt bột vào khay, dàn đều bột và đưa vào vị trí đặt khay bột của máy. Ngay khi bấm nút vận hành, máy sẽ thực hiện chia thành 36 phần bột có trọng lượng bằng nhau. Mỗi lần thực hiện, máy chỉ mất khoảng 5- 7 giây để chia bột. Máy có thể chia bột thành các phần có trọng lượng từ 30 tới 100 gam.
Máy se bột
Với công dụng se và tạo hình ổ bánh, máy se bột sẽ giúp quy trình làm bánh mì nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Thiết kế các trục lăn có thể điều chỉnh giúp bạn có thể dễ dàng có được các phần bột có đường kính theo ý muốn.
Nếu bạn đang có ý định đầu tư máy móc để làm thay công đoạn cán bột, vê bột và se bột bằng tay. Thì sản phẩm máy se bánh mì 3 băng thương hiệu BigStar là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Máy có thiết kế chắc chắn, hoạt động ổn định, cho hiệu suất cao trong nhiều giờ liên tục. Đáp ứng được nhu cầu sản xuất bánh mì của các lò bánh mì hoặc cơ sở sản xuất bánh mì công nghiệp quy mô lớn.
Tủ ủ bột
Bột sau khi được se kỹ cần được mang đi ủ trong tủ ủ bột để tạo độ nở. Giúp món bánh mì khi nướng sẽ có độ phồng xốp nhất định. Trước đây để ủ bột bánh mì, cần phải mất từ 1- 2 giờ để ủ bột. Thế nhưng, năng suất đạt được lại thấp và bột nở cũng không đều. Do đó sử dụng tủ ủ bột để kích bột nở sẽ giúp tiết kiệm được thời gian ủ bột hơn rất nhiều. Đối với các cơ sở nhỏ có thể đầu tư tủ ú bột 16 khay, với những cơ sở lớn hơn có thể đầu tư tủ 18, 32 khay.
Lò nướng bánh
Hiện nay lò nướng bánh mì có 2 dòng chính là lò nướng bánh mì đối lưu và lò nướng bánh mì xoay, mỗi loại lò đều có những ưu điểm riêng của mình.
Lò nướng bánh mì đối lưu sẽ có giá thành rẻ hơn so với lò nướng bánh mì xoay. Đây là sự lựa chọn phù hợp nhất với những cơ sở sản xuất mới đi vào hoạt động hay những cơ sở làm bánh mì quy mô không quá lớn. Người dùng có thể đầu tư lò từ 5 – 8 – 10 – 12 khay tùy theo số lượng bánh cần nướng.
Đối với những cơ sở lớn, nguồn vốn lớn có thể đầu tư lò nướng bánh mì xoay vơi số khay từ 6- 8- 10- 12- 16- 32. Sản phẩm có thể nướng được đa dạng các loại bánh khác nhau. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đồng đều và đạt 100%.
Mua dây chuyền làm bánh mì ở đâu giá rẻ, chất lượng?
Hiện nay, có rất nhiều cơ sở kinh doanh bánh mì muốn đầu tư dây chuyền làm bánh mì nhưng chưa biết nên mua máy móc ở đâu để đảm bảo được chất lượng cũng như giá cả hợp lý.
Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị làm bánh, cũng như thiết bị nhà bếp. Điện máy BigStar luôn tự hào đem tới cho khách hàng các sản phẩm chất lượng, được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới. Đến với BigStar, bạn có thể lựa chọn đa dạng các sản phẩm để dây chuyền làm bánh mì của mình có thể đem lại hiệu quả tối ưu nhất.
Đội ngũ tư vấn và kỹ thuật dày kinh nghiệm sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn về thiết bị không chỉ trong quá trình mua hàng mà còn trong suốt thời gian bảo hành cũng như thời gian sử dụng sản phẩm.
Miễn phí vận chuyển lắp đặt trong bán kính 15km. Giao hàng tân nơi trên toàn quốc bằng chành xe, hoặc đơn vị vận chuyển, tùy theo yêu cầu của khách hàng.
Khi mua sản phẩm máy cán bột tại BigStar quý khách sẽ được hưởng chế độ bảo hành 12 tháng. Đổi trả sản phẩm trong vòng 30 ngày nếu lỗi do nhà sản xuất.
Sau khi mua sản phẩm trong quá trình sử dụng nếu gặp bất cứ hỏng hóc, hay lỗi không mong muốn. Chỉ cần liên hệ với BigStar, đôi ngũ kỹ thuật viên sẽ đến tận nơi để xem xét và khắc phục cho quý khách.
Nếu quý khách quan tâm đến những sản phẩm trong dây chuyền làm bánh mì. Hãy liên hệ với Điện máy BigStar qua số hotline: 0911.005.012. Hoặc đến trực tiếp tại Showroom của Điện máy BigStar tại địa chỉ: 370 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.
Có thể bạn quan tâm:
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.