Tủ ủ bột bánh mì 16 khay chính hãng, tiết kiệm chi phí và thời gian
Tủ ủ bột bánh mì là một trong những sản phẩm hỗ trợ trong dây chuyền làm bánh mì. Chức năng chính của sản phẩm này đó là kích nở bột trong thời gian nhanh nhất. Giúp rút ngắn thời gian hoàn thành một mẻ bánh mì so với việc để bột nở ngoài không khí thông thường.
Tủ ủ bột bánh mì 16 khay được sản xuất tại Việt Nam chính hãng BigStar – Đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt dây chuyền làm bánh mì ổ mới cho các cơ sở sản xuất bánh mì, lò bánh mì trên toàn quốc.
Cấu tạo của tủ ủ bột BigStar
+ Tủ ủ bột 16 khay được làm hoàn toàn bằng inox cao cấp. Đây là loại inox tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với công năng chống rỉ cao, bền với thời gian. Độ dày của inox là 1.2mm, cửa được làm thêm kính để bạn có thể quan sát thành phẩm bên trong.
+ Tủ ủ bột bánh mì được thiết kế với 2 chức năng: dùng điện trở khô và điện trở nước.
– Điện trở khô giúp bánh mì nở trực tiếp qua nhiệt độ thường (giống như nhiệt độ ngoài không khí), bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng kích cỡ bánh và nhiệt độ ngoài trời. Bộ phận này được lắp ở 2 bên phần phía dưới tủ.
– Điện trở nước giúp bánh mì nở bằng biện pháp ủ bằng hơi nước. Hệ thống van cấp nước cùng với phao tự động ngắt sẽ giúp bạn đưa nước và điều chỉnh mức nước thích hợp. Sau đó, điện trở nước sẽ làm nóng và tạo hơi nước giúp bánh mì nở. Nhiệt độ có thể điều chỉnh để giúp bánh nở tốt nhất.
+ Tủ ủ bột 16 khay có van xả nước tiện lợi nếu bạn ủ bột bằng hơi nước và dễ dàng vệ sinh tủ.
+ Hệ thống điều khiển điện tự ngắt cho tất cả điện trở khô cũng như điện trở nước. Nhiệt độ luôn duy trì ổn định để quá trính kích nở bột không bị ảnh hưởng.
+ Ron cửa tủ ủ bột bánh mì 16 khay làm bằng cao su tự nhiên được sản xuất tại Việt Nam. Ron này có tác dụng giúp hơi không thoát ra ngoài, đủ nhiệt độ để kích nở bột. Sau một thời gian sử dụng nếu bạn thấy ron mòn và muốn thay thì có thể đặt mua tại Điện máy BigStar. Ngoài ra, tủ được thiết kế 4 bánh xe với chốt an toàn, giúp việc di chuyển tủ dễ dàng hơn.
Nguyên lý hoạt động của tủ ủ bột bánh mì
+ Với một dây chuyền làm bánh mì, tủ ủ bột 16 khay sẽ giúp thời gian ra lò những chiếc bánh mì giảm đi rất nhiều. Thông thường, bạn phải mất 4 – 8 tiếng đồng hồ nếu bạn để bánh mì nở tự nhiên trong nhiệt độ ngoài trời (tùy thuộc vào nhiệt độ ngoài trời). Nhưng với tủ ủ bột 16 khay bạn chỉ mất thời gian khoảng 45 – 60 phút (tùy thuộc kích cỡ bánh, nguyên liệu,…). Thời gian ra lò bánh mì đã giảm đi từ 3 – 7 tiếng.
+ Sau khi bạn đã chia bột bằng máy chia bột xong, bạn cho vào máy se bánh mì để định hình bánh. Sau đó cho vào tủ ủ để bột nở. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy vào cơ chế hoạt động bạn muốn (dùng điện trở khô hoặc nở bằng hơi nước).
+ Khi bạn dùng điện khô, trước khi cho vào tủ bạn xịt trên mặt bánh mì một ít nước. Để khi ủ bột, bánh sẽ không bị khô. Với nhiệt độ ngoài trời khoảng 30oC (thời tiết mùa hè). Thì bột nở trong khoảng 3 – 4 tiếng. Vì vậy, bạn để nhiệt độ cao hơn để có thời gian kích nở nhanh hơn (thông thường khoảng 35oC – 45oC). Với điện trở nước thì bạn không cần xịt nước trước, nhiệt độ cũng tương tự với điện trở khô.
+ Khi nhiệt độ đã đạt được yêu cầu thì bạn mở cửa tủ và cho khay bánh vào. Đậy nắp tủ và quan sát đến khi bột đã bở đúng với kích thước của loại bánh mì bạn muốn (thường là nở gấp đôi) thì lấy bánh ra. Cuối cùng xếp vào khay và cho vào lò nướng bánh mì.
Video tham khảo Dây chuyền sản xuất bánh mì BIGSSTAR
Dây chuyền máy liên quan: Máy trộn bột bánh mì, Máy chia bột, Máy se bột bánh mì, Lò nướng bánh mì. |
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.