Máy rửa rau củ băng tải công nghiệp nâng cao năng suất, tiết kiệm thời gian
Tại các khu bếp công nghiệp thực phẩm, khu bếp của nhà máy xí nghiệp, bếp căn tin trường học… phải chế biến số lượng lớn nguyên liệu rau củ quả hằng ngày, tốn rất nhiều thời gian công sức cũng như chi phí thuê nhân công. Do đó việc đầu tư một chiếc máy rửa rau củ băng tải công nghiệp là điều vô cũng cần thiết.
Vì băng tải rửa rau sẽ giúp bạn khắc phục được các vấn đề kể trên. Nó tiết kiệm được lượng lớn thời gian, chi phí nhân công nếu rửa rau củ quả bằng tay truyền thống. Bên cạnh đó còn đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, một vấn đề hàng đầu tại các bếp ăn công nghiệp.
Cấu tạo của máy rửa rau củ băng tải công nghiệp
+ Toàn bộ máy gắn kết với nhau thành một khối chữ nhật với 3 bộ phận chính: hộp điều chỉnh động cơ, băng chuyền thực phẩm, khoang chứa nước sục khí. Với kết cấu gọn gàng này, máy rửa rau củ công nghiệp giúp làm giảm cảm giác cồng kềnh và to lớn vì bản thân máy đã khá nặng.
+ Các chi tiết của máy đều được chế tạo từ inox nên có độ bền cao. Người dùng vệ sinh dễ dàng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm đa chức năng có thể sử dụng để rửa nhiều loại rau củ quả như: khoai tây, khoai lang, cà rốt, cà chua, rau…. Cho năng suất lên đến 600kg/h. Thiết bị còn có thể kết nối với các dây truyền sản xuất khác. Nhằm giúp việc chế biến thực phẩm nhanh chóng và tiện lợi hơn.
+ Hộp điều khiển khá đơn giản gồm các nút điều chỉnh được gắn bên trên của máy. Dễ dàng điều chỉnh tốc độ sục khí, thời gian, mực nước trong bồn rửa.
+ Khoang chứa nước sục khí là phần diện tích để các loại thực phẩm được tiếp xúc với nước sục nhiều nhất. Giúp rửa trôi phần lớn các hợp chất hóa học, chất bảo quản không tốt cho sức khỏe có trong rau củ.
+ Băng chuyền thực phẩm sẽ đưa lượng rau củ quả đã được sục trong khoang chứa ra ngoài. Với thiết kế lỗ thoáng có răng cưa, thực phẩm đi qua băng chuyền gần như được ráo nước.
Nguyên lý hoạt động của băng tải rửa rau củ công nghiệp
+ Băng tải rửa rau củ khá to lớn, nhưng máy rửa rau củ công nghiệp lại hoạt động với nguyên lý khá đơn giản. Băng tải rửa rau củ công nghiệp sử dụng hệ thống thổi khí và hệ thống máy tạo ozone để rửa sạch và diệt khuẩn. Với thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp sản phẩm không chỉ làm sạch nhanh toàn bộ bụi bẩn, đất cát bám trong rau củ quả.
+ Mà còn loại bỏ các loại vi khuẩn gây hại cũng như thuốc bảo vệ thực vật chất bảo quản không tốt cho sức khỏe người dùng. Không chỉ thế, máy chỉ tác động lên bề mặt ngoài của thực phẩm, không hề ảnh hưởng đến chất lượng lõi bên trong.
+ Tùy thuộc loại rau củ, số lượng và mức độ bám bẩn mà bạn có thể điều chỉnh tốc độ di chuyển của băng tải, cũng như áp lực phun nước sao cho phù hợp. Nếu thấy thực phẩm quá bẩn thì cho băng chuyền đi chậm lại, làm tăng thời gian rửa. Ngược lại, nếu cặn bẩn bám bên ngoài thực phẩm ít. Thì có thể điều chỉnh tốc độ cho băng chuyền đi nhanh hơn để gia tăng năng suất.
Có thể bạn quan tâm:
- Máy rửa rau củ băng tải sục khí
- Máy rửa củ công nghiệp WPT-1500
- Máy rửa củ WPT-600
- Máy rửa củ quả công nghiệp WPT-1000
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.