Vệ sinh lò nướng bánh là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết.
Quá trình vệ sinh lò nướng bánh công nghiệpkhông những giúp thiết bị được sạch sẽ mà còn giúp tuổi thọ của lò nướng được kéo dài hơn.
Tuy nhiên khi vệ sinh lò nướng bánh cần lưu ý những vấn đề đáng nói sau.
Lưu ý khi vệ sinh lò nướng
- Lò nướng bánh khi mới mua về hoặc trước khi sử dụng nên lau chùi và làm sạch sơ trước khi sử dụng.
- Khi vệ sinh lò nướng cần rút ổ cắm điện ra khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn khi đnag vệ sinh mà không gặp bất cứ vấn đề gì.
- Người tiêu dùng thường chủ quan sau mỗi lần sử dụng sẽ không lau chùi hoặc không vệ sinh lại, điều này cực kì ảnh hưởng đến lò nướng cũng như tạo mùi hôi cho lò, chất lượng bánh sau khi ra lò cũng giảm đi. Vì vậy cần lưu ý vệ sinh lò thật sạch sẽ và kĩ càng sau khi sử dụng nhé.
- Không dùng vòi phun nước có áp lực lớn để vệ sinh bên trong lò. Không dùng miếng chùi rửa bằng kim loại hoặc bằng bất cứ chất liệu gì có thể gây trầy bề mặt tráng men.
- Đối với các vách xúc tác không dùng các chất tẩy rửa công nghiệp đê vệ sinh nhé.
- Khi lò nướng bánh của lò còn nóng nên hạn chế vệ sinh tốt nhất nên để lò nguội hẳn, tránh tình trạng bị bỏng khi đnag vệ sinh nhé.
- Nếu cặn bã dầu mỡ vẫn còn bám lại sau khi nướng, bạn có thể loại trừ chúng bằng cách cho lò vận hành không ở mức nhiệt độ 2000C trong vòng 01 giờ.
Hướng dẫn vệ sinh lò nướng đúng cách
Lò nướng bánh tốt nhất hiện nay trên thị trường có 2 loại chính là lò nướng bánh bằng điện và lò nướng bánh bằng gas, nhưng dù là lò nướng dòng nào cũng cần được vệ sinh đúng cách.
- Trộn giấm trắng hoặc giấm táo với muối nở làm bánh (baking soda) theo tỉ lệ 1:2.
- Nhỏ thêm một giọt nước rửa chén bát vào hỗn hợp trên, và một chút nước chỉ vừa đủ để tạo thành hỗn hợp đặc sền sệt.
- Dùng hỗn hợp đó để làm sạch bên trong lò nướng, cách sử dụng giống hệt như dùng với chất làm sạch lò nướng mua sẵn.
- Mùi giấm sẽ dần dần biến mất, nhưng nếu bạn thấy mùi hơi nồng, chỉ cần thêm vài giọt tinh dầu thơm, như hương cam chanh hay oải hương (lavender) vào hỗn hợp trước khi sử dụng.
- Làm sạch giá hoặc ví nướng: Chúng ta nhấc bộ phận này ra khỏi lò nướng. Sau đó ngâm trong nước có hòa dung dịch tẩy rửa như xà phòng hoặc nước rửa bát. Ngâm trong khoảng 20 phút là có thể thực hiện rửa và lau khô sạch đi.
- Lấy miếng khăn sạch có thấm ẩm rồi thực hiện lau sạch vết bẩn cùng với dung dịch tẩy rửa đi. Lúc này, bề mặt sẽ được lấy đi lớp dầu mỡ cũng như thực phẩm bám dính trên bề mặt.
Nếu khách hàng có quan tâm và cần tư vấn thêm về sản phẩm lò nướng bánh giá rẻ, chất lượng cao hoặc dây chuyền làm bánh nói chung. Hãy liên hệ đến công ty của chúng tôi theo địa chỉ
Tổng đài hỗ trợ
- Tư vấn bán hàng : 0911.005.012
- Hỗ trợ kỹ thuật : 0911.005.012
- Chào hàng & Mua sỉ : 0975.395.729
- Góp ý, báo giá : info@dienmaybigstar.com