Thời gian gần đây, xuất hiện các loại nồi inox nấu phở bằng điện với nhiều dung tích khác nhau, được nhiều chủ quán phở, quán bún sử dụng. Vậy các loại nồi nấu phở này có đặc điểm gì và có nên dùng hay không? Hãy tham khảo những thông tin sau đây để có câu trả lời cho riêng bạn nhé!
Có nên mua nồi nấu phở điện?
Trước đây, người ta thường chọn phương thức nấu phở bằng nồi gang, nồi nhôm, đun than hoặc ga. Kiểu nấu truyền thống này chỉ phục vụ được lượng khách nhỏ, không những thế còn khá tốn công và mất thời gian chuẩn bị. Bên cạnh đó, việc thường ngày phải tiếp xúc với khí gas, bụi than cũng gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, nhất là những người bị các bệnh về hô hấp.
Theo thời gian, khi mà tình trạng ngộ độc thực phẩm ngày càng tăng, nhu cầu sử dụng các món ăn hợp vệ sinh ngày càng được nhiều người lựa chọn. Chính vì lý do đó mà các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều thiết bị bếp sử dụng vật liệu chính là inox chống gỉ để đảm bảo an toàn vệ sinh trong chế biến thực phẩm. Và nồi nấu phở điện inox là một trong những thiết bị tiêu biểu cho dòng bếp hiện đại nói trên.
Không những được đánh giá cao về độ an toàn, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng mà nồi nấu phở điện còn tạo ấn tượng mạnh với người dùng qua khả năng đun thần tốc, dung tích lớn đảm bảo phục vụ tốt cho lượng khách đông.
Trộn bộ nồi nấu phở dùng điện
Một bộ nồi nấu phở inox bằng điện gồm 3 nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước phở, và nồi nhúng bánh, tùy vào nhu cầu sử dụng mà mỗi bội nồi có dung tích khác nhau.
Sản phẩm có chức năng đun sôi tự động với 2 chế độ: đun sôi nước và hầm xương với nhiệt độ tùy theo người dùng cài đặt, dễ dàng chế biến nước dùng cho món phở. Việc nấu phở cũng cực kỳ đơn giản cùng chế độ tự động: Chỉ cần bật công tắc nồi lên, nồi nước sôi nhanh và tự động chuyển về chế độ sôi đều từ 90 - 100oC, xương rất nhanh nhừ, nước trong, ngọt và thơm. Khi cần thêm nước nóng, nồi lại tự động sôi nhanh và chuyển về chế độ ủ nhiệt.
Ngoài ra, nồi nấu phở bằng điện còn rất đảm bảo vệ sinh với chất liệu inox sáng bóng, sạch sẽ, gồm 2 lớp: thành inox dày, giữa 2 lớp là bông thủy tinh cách nhiệt giúp giữ nhiệt, không gây bỏng, độ bền cao và dễ dàng vệ sinh.
Với những thông tin trên thì chắc hẳn các bạn đã có thể được câu trả lời cho riêng mình về việc có nên dùng nồi nấu phở điện rồi phải không? Hy vọng rằng bài viết sẽ mang lại một cái nhìn rõ hơn về thiết bị bếp hiện đại này cho những bạn nào đang quan tâm. Và nếu bạn nào đang phân vân chưa biết tìm địa chỉ nào cung cấp nồi nấu phở uy tín thì hãy tham khảo bài viết này.