Chắc hẳn các bạn ngày nay đã không còn quá xa lạ với máy rửa chén bát công nghiệp. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các căn bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp, quán ăn,… nhằm giúp người dùng giảm bớt gánh nặng trong công việc vệ sinh chén bát, tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí thuê nhân công. Vậy thiết bị này có đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng Điện máy BigStar tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa bát công nghiệp qua bài viết dưới đây nhé!
Cấu tạo chi tiết của máy rửa bát công nghiệp
Máy rửa chén bát công nghiệp được chế tạo bằng 100% chất liệu inox 304 chống gỉ, chống ăn mòn khi tiếp xúc với nước và các hóa chất tẩy rửa trong thời gian dài, bền đẹp theo thời gian.
Thiết bị được thiết kế với 2 khoang rửa và 1 khoang tráng. Trong đó 2 khoang rửa được lắp đặt hệ thống thanh nhiệt để đun sôi nước, giúp chén bát được rửa sạch nhất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hệ thống cấp nước tự động, có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu từ 60 – 80 độ C.
Dưới đây là cấu tạo chi tiết của từng bộ phận:
✅ Bồn rửa 1:
– Dung tích: 70L
– Công suất thanh nhiệt: 12kW
– Động cơ bơm: 2HP, motor mới 100% xuất xứ Đài Loan
– Số vòi phun nước: 6
✅ Bồn rửa 2:
– Dung tích: 70L
– Công suất thanh nhiệt: 12kW
– Động cơ bơm: 2HP, motor mới 100% xuất xứ Đài Loan
– Số vòi phun nước: 6
✅ Bồn tráng 3:
– Dung tích: 70L
– Công suất thanh nhiệt: không gia nhiệt
– Động cơ bơm: 2HP, motor mới 100% xuất xứ Đài Loan
– Số vòi phun nước: 6
✅ Motor kéo băng tải:
– Số lượng: 1 cái
– Công suất: 1/4 HP, motor mới 100% xuất xứ Đài Loan
✅ Biến tần điều chỉnh tốc độ: 1/2HP, mới 100%
✅ Hệ thống bộ điều khiển bằng PLC có kiểu dáng công nghiệp, được bọc cách nước an toàn cho người dùng.
✅ Phụ kiện:
– 1 bồn chứa nước rửa chén có kích thước: 1200 x 700 x 900 mm
– 1 bàn ra khay có kích thước: 1000 x 700 x 800 mm
✅ Bên dưới được trang bị các bánh xe chịu tải trọng tốt, thuận tiện cho việc di chuyển đến bất kì đâu mà không tốn quá nhiều sức lực.
Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát công nghiệp
⏩ Máy rửa bát công nghiệp được thiết kế với 3 khoang rửa: trong đó 2 khoang đầu dùng để rửa chén bát dưới vòi nước nóng, khoang thứ 3 dùng để tráng nước lại cho sạch. Khi vận hành máy, cả 3 khoang sẽ được cấp nước cùng một lúc.
⏩ Trong quá trình hoạt động, hệ thống băng tải sẽ di chuyển các khay chén bát qua từng khu vực rửa của máy. Tùy vào từng mức độ bẩn của chén bát mà bạn điều chỉnh tốc độ băng tải chạy nhanh/ chậm phù hợp.
⏩ Đầu tiên băng tải sẽ chạy qua 2 khoang rửa đầu tiên để rửa trôi các mảng bám, mùi tanh bằng các tia nước nóng được phun cao áp từ máy bơm.
⏩ Tiếp đến chén bát sẽ di chuyển qua giàn lạnh cuối cùng. Tại đây, chén bát sẽ được tráng lại bằng nước lạnh trước khi ra ngoài. Đảm bảo chén bát được rửa sạch sẽ nhất.
⏩ Nước được tuần hoàn nên tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều so với việc rửa bằng tay. Đồng thời, việc rửa chén bát diễn ra hoàn toàn tự động, chỉ cần 1-2 công nhân vận hành máy, giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công hàng tháng.
⏩ Máy rửa chén bát công nghiệp cho năng suất lên đến 1500 – 3000 sản phẩm/ giờ với tỷ lệ sạch đạt ≥95%, là sự lựa chọn hoàn hảo cho các khu bếp công nghiệp, nhà hàng, khách sạn,…
Video vận hành máy rửa bát công nghiệp
Lời kết
Trên đây cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa bát công nghiệp mà Điện máy BigStar gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về sản phẩm để xác định được nhu cầu sử dụng của mình.
Nếu quý khách có nhu cầu mua máy rửa bát đĩa công nghiệp, hãy đến với Điện máy BigStar. Tọa lạc tại địa chỉ: 370 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM, tại đây, chúng tôi cung cấp máy rửa chén với đa dạng mẫu mã, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tất cả các sản phẩm đều được cam kết chính hãng 100%, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng mức giá tốt nhất thị trường.
Để được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với Điện máy BigStar qua số Hotline: 0911.005.012 sẽ có đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ quý khách tận tình nhất.
Có thể bạn quan tâm >>